Công ty TNHH Thương Mại Thiết Bị Điện Thái Sơn Bắc > Tin Thể thao > VCK U15 Quốc Gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2017: PVF lên ngôi vô địch
 • 15Aug
  2017
  VCK U15 Quốc Gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2017: PVF lên ngôi vô địch
  VCK U15 Quốc Gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2017: PVF lên ngôi vô địch

  Từng gặp nhau ở vòng bảng và chia điểm nhau sau trận hòa 1-1, nhưng PVF vẫn được đánh giá cao hơn so với Viettel. Cũng như trận đấu ở vòng bảng, PVF kiểm soát bóng tốt hơn. Hàng tiền vệ với bộ tứ Tiến Ba, Thế Hùng, Viết Thiện và Chí Bảo đã kiểm soát bóng khá hiệu quả, đẩy Viettel vào thế chống trả bị động. Các miếng tổ chức hãm thành của đoàn quân ông Hứa Hiền Vinh khá đa dạng khi kết hợp khá uyển chuyển giữa các miếng đánh trung lộ lẫn biên, khiến cho hàng thủ của Viettel rơi vào thế lúng túng.

  Chủ tịch Công ty TNHH Thương Mại Thiết Bị Điện Thái Sơn Bắc ông Bùi Đình Tế trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất cho Nguyễn Ngọc Tú (Viettel)

  Khác với trận gặp nhau ở vòng bảng, khả năng dứt điểm của PVF ở trận chung kết đã hiệu quả hơn. Sau vài cơ hội ngon ăn bị bỏ lỡ, các học trò của ông Hứa Hiền Vinh đã khai thông được thế bế tắc ở phút 22. Dù bị vây kín bởi các hậu vệ của Viettel nhưng Nguyên Hoàng đã cho thấy khả năng xử lý bóng trong phạm vi hẹp rất tốt khi sau một vài động tác xoay trở, tiền đạo này tung cú sút góc hẹp, khiến thủ môn Huy Hoàng phải bó tay. Bốn phút sau, tận dụng pha phá bóng bật đến chân của hậu vệ đối phương, Văn Chung tung cú sút cực mạnh, nhân đôi lợi thế cho đội nhà.
  Dù kiểm soát bóng có phần lép vế hơn nhưng cơ hội ăn bàn mà phía Viettel tạo ra về phía cầu môn của PVF cũng không kém đối thủ. Nhưng tiếc là đoàn quân của ông Nguyễn Minh Dũng đã không tận dụng thành công. Như ở tình huống phút 12, Văn Tú có bóng rất trống trải nhưng lại cứa bóng đi chệch cột dọc. Phút 37, Ngọc Tú được tạo cơ hội nhưng lại sút trúng người thủ môn Lâm Hào, bỏ lỡ pha ngon ăn để có thể rút ngắn tỷ số xuống cho Viettel.

  Chủ tịch Công ty TNHH Thương Mại Thiết Bị Điện Thái Sơn Bắc ông Bùi Đình Tế trao hoa cho cầu thủ hai đội

  Trong thế bị dồn vào chân tường, Viettel đẩy mạnh tấn công đầu hiệp 2. Trong khi đó, PVF chủ động giảm nhịp độ để bảo toàn tỷ số khi đã có 2 bàn dẫn trước. Những tính toán ấy của 2 đội giúp cho Viettel liên tiếp có những cơ hội ăn bàn ngay từ đầu hiệp nhì. Nhưng cũng trong 45 phút đầu tiên, đoàn quân của ông Nguyễn Minh Dũng lại tỏ ra thiếu tinh tế hoặc không may mắn trong dứt điểm nên không thể có bàn rút ngắn tỷ số sớm. Điển hình là ở các phút 44 và 47, Ngọc Tú và Nhất Minh đã có 2 tình huống sóng gió nhưng hoặc dứt điểm quá nhẹ hoặc bị hậu vệ PVF phá bóng ngay trước vạch cầu môn.

  Chức vô địch thuộc về U15 PVF một cách xứng đáng

  Chủ động chơi chậm chắc nên PVF cũng không có nhiều tình huống ăn bàn rõ nét về phía cầu môn của Viettel. Nhưng 2 bàn thắng trong hiệp 1 là quá đủ để thầy trò ông Hứa Hiền Vinh giành chức vô địch tại VCK U15 Quốc gia – cúp Thái Sơn Bắc 2017.

  Kết quả:
  PVF – Viettel: 2-0

  CÁC THỨ HẠNG CHUNG CUỘC
  Vô địch: PVF – Cúp, HCV và 50 triệu đồng
  Hạng nhì: Viettel – HCB và 30 triệu đồng
  Đồng hạng ba: SLNA, Tây Ninh – HCĐ và 20 triệu đồng/đội
  Giải phong cách: – Tây Ninh kỷ niệm chương, cờ và 10 triệu đồng
  Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Nguyễn Ngọc Tú (Viettel) – cờ và 5 triệu đồng
  Vua phá lưới: – Trịnh Văn Chung (PVF) và Nguyễn Tiến Ba (PVF) -4 bàn, cờ và 5 triệu đồng
  Thủ môn xuất sắc nhất: Trần Lâm Hào (PVF)- cờ và 5 triệu đồng