Công ty TNHH Thương Mại Thiết Bị Điện Thái Sơn Bắc > Tin Thể thao > Lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam có mặt ở World Cup
 • 07Feb
  2022
  Lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam có mặt ở World Cup

  Tuyển nữ Việt Nam đoạt suất chính thức cuối cùng dành cho các đội Châu Á để dự World Cup 2023, sau khi thắng Đài Loan (Trung Quốc) 2-1 chiều 06/02 tại sân DY Patil, Ấn Độ. Chương Thị Kiều và Nguyễn Thị Bích Thùy là hai người ghi bàn cho tuyển nữ Việt Nam. Đội đã gặp khó khăn do nhiều trường hợp mắc COVID-19 trong đội hình trước thềm giải đấu này, nhưng đã vượt qua những điều kiện bất lợi để lần đầu tiên giành quyền tham dự World Cup.

  Nguyễn Thị Bích Thùy ghi bàn quyết định giúp tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023

  Trước đội tuyển nữ, bóng đá Việt Nam chỉ có đội tuyển nam U20 (năm 2017) và đội tuyển Futsal nam (năm 2016 và 2021) đã từng giành vé dự World Cup. Vì thế, chiến thắng của thầy trò HLV Mai Đức Chung là cột mốc đáng nhớ trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

  Với việc được cọ xát tại các giải đấu như Asian Cup, SEA Games 31 cùng hơn một năm để chuẩn bị, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ sẵn sàng hướng đến kỳ World Cup đầu tiên của mình…

  Còn lúc này, hãy gửi đến những cô gái quả cảm của bóng đá Việt Nam những lời chúc mừng tuyệt vời nhất, xứng đáng nhất cho chiến công đầu năm mới.

  Trong bối cảnh phong trào bóng đá nữ Việt Nam còn hạn hẹp, công tác đào tạo gặp rất nhiều khó khăn thì sự ổn định về tuyển chọn, đào tạo và thi đấu chính là cơ sở để bóng đá nữ Việt Nam thực hiện những mục tiêu lớn ở đấu trường quốc tế. Công ty Thái Sơn Bắc vinh dự là nhà tài trợ cho giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia trong suốt 10 năm qua. Nhờ sự đồng hành này mà giải nữ VĐQG được tổ chức với quy mô và chất lượng ngày càng cao, qua đó cung cấp vận động viên giỏi cho ĐTQG.